Bạn đang ở đây

VMC phản hồi gì trước đề xuất thanh tra đất đai của Bộ Tài chính?

Một doanh nghiệp có tên trong danh sách 60 doanh nghiệp chuyển đổi từ đất doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa sang dự án bất động sản mà Bộ Tài chính đề xuất tham khảo để thanh tra cho hay: “doanh nghiệp hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật”.

Thời gian gần đây, nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin về việc Bộ Tài chính có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát việc quản lý sử dụng đất của các doanh nghiệp cổ phần hóa. Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất tham khảo danh sách 60 doanh nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư.

Phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã phỏng vấn bà Nguyễn Ngọc Hương, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Liên doanh ô tô Hoà Bình - chủ đầu tư dự án Pandora 53 Triều Khúc về vấn đề này.

Bà Hương cho rằng, thanh tra là hoạt động thường xuyên, định kỳ theo chức năng của các cơ quan quản lý Nhà nước. “Từ khi triển khai thực hiện dự án, chúng tôi đã tiếp nhiều đoàn thanh, kiểm tra và tới nay chưa có vi phạm gì. Với hoạt động thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất đai như báo chí đưa tin mấy ngày gần đây, nếu có, chúng tôi sẵn sàng hợp tác chặt chẽ cung cấp thông tin với các đoàn thanh tra”- vị đại diện này nói.

Đối với thông tin VMC còn nợ tiền chuyển quyền sử dụng đất, bà Hương cho biết, thông tin trên chưa được cập nhật. Đến nay, VMC đã nộp đủ tiền chuyển đổi sử dụng đất tại địa chỉ dự án Pandora 53 Triều Khúc, số tiền là hơn 692 tỉ đồng.