You are here

Tăng cường công tác kiểm soát an toàn Phòng cháy, chữa cháy đón Tết Nguyên Đán 2018

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông thường xuyên đăng tải thông tin liên quan đến các sự cố cháy nổ và ngay tại một số Dự án lớn khác quản lý cũng đã từng xảy ra vấn đề cháy nổ do Cư dân bất cẩn trong quá trình sử dụng các thiết bị trong sinh hoạt.

Để đảm bảo an toàn về công tác Phòng cháy, chữa cháy (“PCCC”) tại Khu Dân Cư Pandora, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán 2018 sắp tới, Ban Quản lý trân trọng gửi đến Quý Cư dân “Những điều cần biết về PCCC”, kính đề nghị Quý Cư dân nghiêm túc tuân thủ, tránh xảy ra các sự cố không đáng có.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY

ĐỐI VỚI CƯ DÂN PANDORA

     TRÁCH NHIỆM CỦA CƯ DÂN PANDORA ĐỐI VỚI CÔNG TÁC PCCC

1.  Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mọi người trong đó có các cư dân cư trú, sinh sống và làm việc tại Khu nhà tổ hợp hỗn hợp Pandora.

2.  Chủ nhà là người có trách nhiệm tuyên truyền các kiến thức cơ bản về PCCC, cứu hộ cứu nạn cho các thành viên trong gia đình. Thường xuyên tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC và đôn đốc nhắc nhở các thành viên trong gia đình thực hiện các nội dung đảm bảo an toàn PCCC. Phối hợp với Ban quản lý khu dân cư (BQLKDC) tham gia đầy đủ các hoạt động PCCC khi được yêu cầu.

3.  Chủ căn hộ phải thực hiện đầy đủ các quy định, nội quy, điều kiện an toàn, yêu cầu về an toàn PCCC, cứu hộ cứu nạn của BQLKDC, Phòng Bảo vệ và theo các quy định khác của Pháp luật về PCCC. Cơ quan Cảnh sát PCCC và BQLKDC có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra PCCC đối với mỗi nhà vườn trong Dự án Pandora.

     HƯỚNG DẪN CHUNG VỀ AN TOÀN PCCC ĐỐI VỚI CƯ DÂN PANDORA

1.  Không để đồ dùng, hàng hóa dễ cháy gần nơi đun nấu và ổ cắm điện. tuyệt đối cấm dự trữ xăng dầu, khí đốt, chất lỏng dễ cháy trong nhà. Không mang bóng bay bơm bằng các loại khí dễ cháy vào Khu dân cư. Không nấu ăn, thắp hương, đốt vàng mã, hút thuốc, mang lửa gần khu vực có nhiều chất dễ bắt cháy như phòng ngủ, kho chứa đồ của gia đình. Trong suốt thời gian thắp hương, nến cần có người ở nhà để giám sát.

2. Nghiêm cấm di dời, dịch chuyển, che chắn các thiết bị phòng cháy chữa cháy cảu Khu dân cư lắp đặt tại khu vực công cộng.

3.  Trường hợp lắp lồng sắt, lưới sắt ở ban công phải bố trí cửa thoát hiểm.

4.  Khi có sự cố cháy nổ xảy ra cần nhanh chóng thoát ra ngoài. Trường hợp trong gia đình có người già, trẻ em, người khuyết tật, không thể thoát nạn được, phải báo ngay cho Bộ phận Bảo vệ hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến những số sau:

                        1. BQLKDC: 0989116666 (Ông Nguyên – Trưởng ban)

                        2. Phòng bảo vệ 0904252545 (Ông Lợi – Trưởng phòng)

                        3. Số diện thoại 114 – PCCC Công an thành phố Hà Nội

                        4. Công an Phường Thanh Xuân Nam 024.38546950

                        5. Công ty bảo vệ an ninh Nhất 0946088881 (Ông Năm – Giám đốc)

5. Khi không thể thoát ra khỏi căn nhà do khói, lửa bên ngoài, cần chen kín khe cửa bằng vải ướt hoặc băng dính để ngăn khói và di chuyển ra ban công, dùng các vật dụng như khăn, vải màu sáng hoặc ánh sáng (nếu ban đêm) để tạo sự chú ý cho lực lượng cứu hộ.

     HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN ĐỐI VỚI CƯ DÂN PANDORA

1.  Trước khi ra khỏi nhà phải tắt hết các thiết bị điện không cần thiết trong nhà.

2.  Nghiêm cấm các hành vị tự đấu nối, câu mắc thêm làm thay đổi nguồn cung cấp điện vào nhà.

3.  Không dùng các thiết bị điện tự chế không an toàn, khi dùng các thiết bị gia tăng nhiệt bằng điện trở như bàn là, bếp điện, ấm điện… phải có người trông coi.

4.  Khi có bất kỳ sự cố mất điện phải báo cho BQLKDC để được hỗ trợ. Các thiết bị trong nhà phải được kiểm tra bảo trì định kỳ ít nhất 06 tháng 01 lần.

                                                                        BAN QUẢN LÝ KHU DÂN CƯ PANDORA